1.GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CÔNG TY CP

THỦY ĐIỆN MAI CHÂU

Công ty Cp thủy điện Mai Châu là một Doanh nghiệp hoạt động theo Luật doanh nghiệp Việt Nam.

 

1.     Tên công ty : CÔNG TY CP THỦY ĐIỆN MAI CHÂU

2.     Địa chỉ trụ sở chính: TK2, Thị trấn Mai Châu, Huyện Mai Châu, Tỉnh Hòa Bình, Việt Nam.

3.     Giấy CNĐKKD số: 5400241094 đăng kư lần đầu ngày 27/3/2007; đăng kư thay đổi lần 6 ngày 16/4/2018 do Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Hòa Bình cấp.

4.     Điện thoại: 0904163391

Fax: 024.62812668                                                   

Email: thuydienmaichau@gmail.com

Website: thuydienmaichau.vn

Tài khoản: 0451001299237

Mã số thuế: 5400241094

5.     Vốn điều lệ: 45.000.000.000 đồng.

Mệnh giá cổ phần: 100.000 đồng.

Tổng số CP: 450.000

6.     Người đại diện pháp luật:

Ông : LÊ TRƯỜNG THỦY

Chức danh:TỔNG GIÁM ĐỐC

7.     Ngành nghề kinh doanh chính: Sản xuất và kinh doanh Điện năng.

 

2. ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY

Với phương châm “ Đầu tư để phát triển” ngay từ ngày đầu thành lập, lãnh đạo công ty đã xác định hoạt động đầu tư là phương hướng phát triển ưu tiên. Với quyết tâm cao nhất, công ty CP thủy điện Mai Châu đã xúc tiến, nghiên cứu, đề xuất và triển khai các Dự án đầu tư chủ lực về năng lượng.

 

Kể từ khi thành lập, công ty đã hướng đến việc sử dụng năng lượng tái tạo và mang lại nguồn năng lượng xanh - sạch – thân thiện với môi trường để mang lại lợi ích kinh tế - xã hội cho đất nước nói chung.

 

 

 

3.SỨ MỆNH

Thông qua việc công ty xây dựng thành công các nhà máy thủy điện - tuy nhỏ - nhưng nó đã đánh giá một sự đam mê ,nhiệt huyết và mong muốn đầu tư phát triển về những dự án  năng lượng xanh –sạch – thân thiện với Môi trường để phục vụ và đóng góp vào sự thành công của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tạo ra những giá trị cho xã hội thông qua việc chia sẽ những thành quả của doanh nghiệp với cộng đồng.

 

                                4.THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

1.Lĩnh vực sản xuất kinh doanh:

Công ty CP thủy điện Mai Châu đã đầu tư thành công hai nhà máy thủy điện đã đưa vào quản lư và vận hành – đây là hoạt động kinh doanh chủ đạo của công ty - đó là:

- Nhà máy thủy điện SoLo 1 chính thức đi vào hoạt động  tháng 04/2008  có công suất lắp máy là 5,2MW

- Nhà máy thủy điện SoLo 2 chính thức đi vào hoạt động tháng 04/2017 có công suất lắp máy là 3,5MW,

Thiết bị và công nghệ của các nhà máy thủy điện được bảo dưỡng thường xuyên và định kỳ, được thay thế, bổ sung và nâng cấp bằng các thiết bị công nghệ tiên tiến để

không ngừng đáp ứng nhiệm vụ vận hành các Nhà máy điện an toàn và hiệu quả, đảm bảo cung cấp nguồn năng lượng điện liên tục, ổn định cho lưới điện Quốc gia và khai thác tối ưu nguồn tài nguyên nước.

Trước đây, do lượng điện yêu cầu phụ tải lớn, lại ở xa và cuối nguồn nên việc cấp điện từ lưới điện Quốc gia tại địa phương bị hạn chế. Từ khi có nhà máy thủy điện SoLo 2 cùng kết hợp với thủy điện SoLo 1 đã đáp ứng được nhu cầu điện ngày một tăng phục vụ cho các ngành kinh tế ở huyện Mai Châu và các vùng lân cận và nhất là còn cải tạo chất lượng điện, giảm bớt tổn thất điện năng do tải từ xa đến đồng thời  góp phần cải tạo cơ sở hạ tầng của các xã thuộc huyện Mai Châu, tạo cơ hội công ăn việc làm cho các lao động và tăng nguồn thu ngân sách cho địa phương.

Sau hơn 11 năm hoạt động , Ban lãnh đạo công ty CP thủy điện Mai Châu đã luôn quản lư, vận hành các nhà máy thủy điện của công ty an toàn, hiệu quả, khai thác hợp lư nguồn tài nguyên nước đem lại hiệu quả kinh tế cao. Đồng thời trong suốt quá trình quản lư, công ty chưa để xảy ra bất kỳ sự cố nào do yếu tố chủ quan ảnh hưởng đến con người và thiết bị. Bên cạnh đó, nhà máy thủy điện SoLo 2 tuy mới đưa vào vận hành từ cuối năm 2017 với công suất giai đoạn đầu là 27.750 Kwh/1 ngày và đã đem lại hiệu quả kinh tế cao cho công ty, tạo ra nguồn thu nhập ổn định và bền vững.

 

.

 2. Lĩnh vực  giám sát, xây dựng, đào tạo và thi công lắp ráp:

Bằng sự nổ lực hết mình, công ty đã đào tạo được đội ngũ kỹ thuật, vận hành máy chuyên nghiệp có tố chất, giỏi về nghiệp vụ, chuyên môn cao, tri thức toàn diện, kinh nghiệm phong phú và trách nhiệm với công việc có tinh thần vươn lên trong công việc, công ty luôn ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại, công nghệ tiên tiến phục vụ sản xuất.

 

Và với đội ngũ cổ đông, cán bộ kinh nghiệm lâu năm và yêu nghề công ty đã và đang mở rộng phạm vi hoạt động về lĩnh vực năng lương và đã mời các chuyên gia hàng đầu về công nghệ tư vấn cho mỗi công trình mà công ty thực hiện, khẳng định từng bước tiễn vững chắc cho công ty trong tương lai.

 

Hầu hết công nhân vận hành của công ty đều hỗ trợ tham gia giám sát, xây dựng, lắp đặt máy móc tại  nhà máy thủy điện SoLo 1 và 2 như:

-         Đào tạo trưởng ca vận hành nhà máy thủy điện SoLo 2, thời hạn 3 tháng, số lượng 10 học viên.

-         Đào tạo công nhân vận hành nhà máy thủy điện SoLo2, thời hạn 3 tháng, số lượng 19 học viên

-         Hỗ trợ khởi động và hướng dẫn vận hành nhà máy thủy điện SoLo2 thời hạn 1 tháng

 

Trong tương lai, với tiềm lực về tài chính và năng lực kinh nghiệm sẵn có, công ty CP thủy điện Mai Châu sẽ ngày càng phát triển bền vững, vươn tới những thành công mới và “thắp sáng niềm tin” cho tất cả các nhà đối tác đang và sẽ hợp tác với công ty CP thủy điện Mai Châu.